Con người AVE: Về quê tìm việc liệu có chật vật, thiếu cơ hội như bạn nghĩ ?

Thành phố đô thị phồn hoa nhộn nhịp mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng cơ hội phát triển sự nghiệp đầy hấp dẫn. Nếu trước đây, người trẻ lớn lên lại khăn gói ra thành phố học tập và tìm kiếm công việc thì hiện nay, trong tình hình mới lại có nhiều người lựa chọn trở về quê tìm kiếm cơ hội khác biệt cho bản thân.

Trong dòng chảy ngược trở về với quê hương ấy, câu chuyện của Lê Thị Kim Dung – 29 tuổi quê tại Hà Tĩnh cũng là một ví dụ cho sự trở về lập nghiệp thành công. Ngay tại quê hương, Kim Dung đã tìm thấy được một môi trường làm việc không chỉ đưa lại một thu nhập tốt với cơ hội khẳng định, phát triển bản thân mình mà còn giúp cô tìm thấy câu trả lời cho nỗi trăn trở của mình.

Đi xa tìm cơ hội và nỗi trăn trở khi đêm về

Kim Dung là một trong những bạn trẻ tài năng, có thành tích đáng ngưỡng mộ trong những năm sinh viên. Năm 2012, cô là một trong mười nữ sinh CNTT tiêu biểu của Đại học sư phạm Kỹ thuật Vinh được Bộ Khoa học Công nghệ tặng bằng khen và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh. Sau khi tốt nghiệp với một số cơ hội việc làm tại quê nhà, Kim Dung vẫn quyết định ra Hà Nội tìm kiếm cơ hội với dự định trau dồi thêm kỹ năng, học thêm EILTS để đi du học.

Với mục tiêu đó, Dung lựa chọn một công ty đào tạo với xuất phát điểm ở vị trí trợ giảng. “Yêu thứ mình có, sẽ có thứ mình yêu” với châm ngôn sống đó đã tạo động lực để Kim Dung nỗ lực hết mình cho mục tiêu của mình.

Bốn năm làm việc tại Hà Nội là bốn năm Kim Dung luôn nỗ lực hết mình tại mọi ví trí được giao mà không quản ngại bất cứ khó khăn gì. Nhờ đó, Kim Dung gặt hái được nhiều thành công và trở thành người quản lý đầy nhiệt huyết với đội ngũ nhân sự 20 nhân viên.

Thu nhập ổn định và cơ hội phát triển, thế nhưng, Kim Dung luôn trăn trở lời của mẹ: “Con làm Hà Nội, nếu mẹ sống thêm 20 năm nữa, thì chúng ta còn 40 lần gặp gỡ.”

“Ở Hà Nội tôi có mức thu nhập đảm bảo để lo cho cha mẹ, đôi lúc tôi hạnh phúc vì nghĩ thế là đủ. Thế nhưng, thời gian trôi đi, tôi lại trăn trở lời của mẹ và ước muốn có thể gần bên cha mẹ mỗi ngày để họ được hạnh phúc. Điều này, cứ thôi thúc nhưng tôi lại khá mung lung bởi nếu về quê tôi sẽ làm gì? Và cơ hội nào để tôi có thể phát triển được bản thân mình?… Rất nhiều câu hỏi khiến tôi chần chừ chưa dám trở về.” 

Gia đình là động lực thôi thúc Kim Dung trở về quê

Nỗi trăn trở ấy cứ kéo dài trong Kim Dung suốt những ngày lập nghiệp tại Hà Nội mà chưa có được lời giải. Và khi đại dịch covid bùng nổ, công việc cuộc sống dường như ngưng trệ, buộc cô gái trẻ phải đánh giá lại những cơ hội, rủi ro mà bản thân phải đối mặt để có lựa chọn riêng, phù hợp nhất cho bản thân mình. Và Dung đã lựa chọn trở về quê hương với những mung lung, trăn trở tìm cho mình một hướng đi mới tại quê nhà.

Thách thức và cơ hội khẳng định bản thân  

Dành cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi sau thời gian dài lập nghiệp ở đất khách quê người, Kim Dung đã quyết định bắt đầu lại công việc ngay tại mảnh đất quê nhà. Và như một cơ duyên, Dung đã tìm thấy cơ hội của mình tại AVE Group – một môi trường làm việc trẻ, đầy năng động của những người con Nghệ Tĩnh với những sản phẩm hữu cơ an toàn.

“Đến với AVE Group thật tình cờ nhưng ngẫm lại đó lại đó lại là một cơ duyên. Khi tìm hiểu thông tin việc làm tại Vinh, mình tìm thấy thông tin của công ty, càng tìm hiểu mình càng muốn được gia nhập đội ngũ nhân sự nơi đây. Bởi ở đó, mình thấy được khát vọng của những người con miền Trung đang nỗ lực từng ngày để tạo ra giá trị bền vững phát triển quê hương. Không chỉ là thu nhập mà đó còn là cơ hội để phát triển bản thân với cơ hội thăng tiến rất rõ ràng. Như chị TP Nhân sự đã nói với mình trong ngày phỏng vấn: “Nếu bạn không bao giờ thử, làm sao bạn biết được liệu có cơ hội nào không?”  

Kim Dung tự tin dẫn dắt team đạt nhiều thành công

Và có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi Kim Dung bắt đầu công việc công ty từ vị trí sale với thử thách ban đầu là Nhân viên Chăm sóc khách hàng. Nhưng với quan điểm làm việc: “Hết mình tại mọi vị trí được giao”, Dung đã nhanh chóng hòa nhập với guồng công việc và đạt được những thành công ngoài sự kỳ vọng.

“Lúc mới gia nhập vào công ty mình đã rất bất ngờ bởi môi trường làm việc trẻ trung, đầy nhiệt huyết, sự hỗ trợ lẫn nhau. Mình đã nhận được sự hỗ trợ, động viên quan tâm rất lớn từ những người quản lý, đồng nghiệp. Những đơn hàng ban đầu dù nhỏ thôi nhưng sự chỉ dẫn của các người anh, người chị đã tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin, quyết tâm cho mình. Nhất là mình có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài công ty để nâng cao trình độ, phát triển kỹ năng của bản thân. Ở AVE – Cảm giác giống như là nhà mình vậy. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”. 

Sản phẩm hữu cơ An An và AVE Group là gia đình thứ 2 của Kim Dung

Và từ quyết tâm trở thành người bán hàng giỏi nhất, Dung luôn nỗ lực phấn đấu hết mình. Có thể, sẽ có những áp lực, những mệt mỏi nhưng khi đạt được kết quả, hoàn thành mục tiêu thì đó lại động lực để tiếp tục cố gắng, tự hào. Và sự nỗ lực ấy của cô gái trẻ đã được Công ty ghi nhận chỉ sau 3 tháng làm việc với thành tích đáng nể.

“Kim dung là một bạn trẻ giàu nghị lực và lý tưởng sống. Đây là một trong những đồng đội mà AVE Group may mắn hợp tác, đồng hành. Tôi rất ấn tượng với nỗ lực cũng sự quyết tâm của Dung. Bước vào công ty từ vị trí nhân viên Sale nhưng đã nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của một team, dẫn dắt team với sự tăng trưởng 200% chỉ sau 3 tháng. Bạn ấy là một trong những điển hình của về những người trẻ về quê làm việc tại công ty.” Bà Thanh Xuân – Trưởng phòng Nhân sự  AVE Group chia sẻ.

AVE Group tạo điều kiện, thúc đẩy nhân sự thể hiện, phát triển bản thân với tinh thần chủ động, tích cực, biết ơn. Mỗi vị trí đều là có những thử thách đòi hỏi nhân sự có năng lực, sự quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ. Song kèm theo đó luôn là sự cổ vũ, động viên, sự công nhận từ phía Công ty. AVE luôn sẵn sàng chào đón những bạn trẻ xa quê trở về làm việc, sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của bạn sẽ được công nhận. Và câu chuyện của Kim Dung là một minh chứng cho điều ấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *