Về quê làm việc: Thành công – thất bại là ở sự lựa chọn

Họ là những người trẻ đã làm việc ở nhiều thành phố lớn với những trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có đam mê, sở thích và có cả những mục tiêu khác nhau. Nhưng điểm dừng chân của họ khi trở về mảnh đất Nghệ Tĩnh lại là cùng nhau…. Một câu chuyện bắt đầu được kể như thế.

Trở về liệu có phải là thất bại? 

11 năm học tập, làm việc tại Hà Nội có lẽ là quãng thời gian Lê Thị Oanh (29 tuổi, Thanh Chương – Nghệ An) nỗ lực và không ngừng phấn đấu cho những mục tiêu của bản thân mình. Trải qua không ít công việc, nhiều vị trí với những trải nghiệm thành công, thất bại có đủ. Chặng đường tuổi 20 nơi phố thị ấy đã nhiều lần Oanh tự hỏi: “Có nên trở về quê làm việc – nơi có gia đình mình? Và liệu trở về có phải là một sự thất bại?” 

Khi đứng giữa sự lựa chọn “Ở hay về”, Oanh đã lựa chọn trở về quê. “Cuộc sống bại hay thành đều ở chính ta. Cuộc đời vốn dĩ là chặng đường không hề bằng phẳng. Và điều cuối cùng dẫn mỗi người đến thành công vẫn là sự kiên trì không ngừng nghỉ để phát triển hơn nữa mỗi ngày dù ở đâu hay chăng nữa”. 

Lê Oanh (đầu tiên từ trái sang) đại diện AVE Group tham gia các chương trình vì cộng đồng
Lê Oanh (đầu tiên từ trái sang) đại diện AVE Group tham gia các chương trình vì cộng đồng

AVE Group là cánh cửa đầu tiên Oanh đã bước vào khi về Nghệ An làm việc với vị trí Trưởng nhóm Truyền thông. Chia sẻ về sự lựa chọn của mình, Oanh nói: 

“Ở đây có rất nhiều bạn trẻ đã làm việc ở các thành phố lớn trở về. Một môi trường trẻ, năng động, cá tính và cơ hội phát triển đầy tiềm năng. Nó cũng giúp mình giải tỏa tâm lý khá nhiều khi nghĩ sẽ không nhiều điều để làm ở đây”

Điều tuyệt vời hơn khi về quê làm việc chính là gần với gia đình thân yêu của mình. Và có lẽ cái tết vừa rồi là cái tết đoàn viên vui nhất với Oanh và gia đình trong gần một thập kỷ qua. Bởi lẽ: “Trở về để thấy gia đình luôn bên ta, để nhắc nhở về những dự định, lời hứa đang dang dở cần thực hiện. Và trở về để nhận ra hành trình trở về không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng thật sự quý giá, trân trọng. Dẫu có đi muôn phương, nơi bình yên nhất vẫn là nhà. Cảm ơn AVE đã tạo cho mình cơ hội trở về ý nghĩa như thế”.  

Trở về liệu có cơ hội phát triển bản thân?

Đó cũng là câu hỏi mà Lê Kim Dung (29 tuổi – Hà Tĩnh) từng trăn trở, đắn đo khi còn làm việc tại Hà Nội. Bốn năm làm việc tại Hà Nội, bắt đầu từ vị trí nhân viên tập sự đến vị trí Quản lý với đội ngũ 20 nhân sự. Đó là cả một hành trình nỗ lực, phấn đấu, khẳng định bản thân mà Dung đạt được. 

Thế nhưng, chính trong sự thành công ấy, Dung luôn có nỗi niềm trăn trở: ““Ở Hà Nội tôi có mức thu nhập đảm bảo để lo cho cha mẹ, đôi lúc tôi hạnh phúc vì nghĩ thế là đủ. Thế nhưng, thời gian trôi đi, tôi lại trăn trở lời của mẹ về những lần gặp gỡ ít ỏi và ước muốn có thể gần bên cha mẹ mỗi ngày để họ được hạnh phúc. Điều này, cứ thôi thúc nhưng tôi lại khá mung lung bởi nếu về quê tôi sẽ làm gì? Và cơ hội nào để tôi có thể phát triển được bản thân mình?… Rất nhiều câu hỏi khiến tôi chần chừ chưa dám trở về” 

Lê Kim Dung đã có một lộ trình thăng tiến, khẳng định bản thân tại AVE Group
Lê Kim Dung đã có một lộ trình thăng tiến, khẳng định bản thân tại AVE Group

Lựa chọn trở về quê làm việc khi đại dịch covid bùng nổ, Kim Dung đã tìm thấy lời giải cho những trăn trở của chính mình. Đó là gia nhập vào đội ngũ nhân sự trẻ tại AVE Group. 

Đến với AVE Group thật tình cờ nhưng ngẫm lại đó lại đó lại là một cơ duyên. “Nếu bạn không bao giờ thử, làm sao bạn biết được liệu có cơ hội nào không?”. Mình được học tập, tham gia các khóa đào tạo phát triển kỹ năng bản thân. Nhận được sự chia sẻ, chỉ dẫn, hỗ trợ động viên từ quản lý, đồng nghiệp giống như gia đình vậy. AVE đã mang đến cho mình không chỉ là thu nhập mà đó còn là cơ hội để phát triển bản thân với cơ hội thăng tiến rất rõ ràng.”

Bước vào công ty từ vị trí nhân viên Sale nhưng đã nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của một team, dẫn dắt team với sự tăng trưởng 200% chỉ sau 3 tháng. Mọi nỗ lực của bạn sẽ được công nhận bằng một lộ trình thăng tiến rõ ràng với cơ chế lương thưởng hấp dẫn nếu bạn thực sự quyết tâm, nỗ lực hết mình. 

Trong năm 2021, AVE GROUP chào đón hơn 40 bạn trẻ xa quê trở về làm việc. Họ là những người trẻ, đã làm việc ở nhiều tỉnh thành khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Hải Phòng,… Có thể, họ khác nhau về công việc, sở trường. Nhưng bằng đam mê, nỗ lực và trí tuệ đã đồng hành cùng AVE tạo nên những kỳ tích, góp phần xây dựng quê hương.

AVE GROUP hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hữu cơ, thân thiện môi trường với tiêu chí “An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường”. AVE mang đến môi trường làm việc trẻ, năng động cùng nhiều cơ hội học tập và phát triển bền vững ngay trên mảnh đất quê hương Nghệ Tĩnh.

Hotline: 03.6333.6333

Website: https://avegroup.com.vn/

Địa chỉ: 230 Ngô Thì Nhậm, phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *